Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

คนเหล็ก แห่ร่วมชิงชัยไตรกีฬา CIMB ปี 4 พร้อมพัฒนาสู่ความยั่งยืน ...

  
การแข่งขันไตรกีฬาระดับอาเซียน ‘CIMB THAI TRIATHLON FORWARD YOUR HEALTH’ โดยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด ปีที่ 4 เมื่อช่วงเข้าวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 

ตอบโจทย์คนรักสุขภาพภายใต้แนวคิด ‘การลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนกับสุขภาพ’ ด้วยการผนึกกำลังระหว่างธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กับ ซีฟิฟตี้ไฟว์ อีเวนท์ มืออาชีพด้านการจัดอีเวนท์กีฬากลางแจ้งครบวงจรอีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับที่ดีมากใน 3 ปีแรกที่ผ่านมา โดยการแข่งขันไตรกีฬารายการนี้ นับเป็นรายการแห่งความภูมิใจของคนไทยในระดับภูมิภาค

 โดยมีความพร้อมในด้านสถานที่แข่งขันที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมุ่งเน้นด้านความปลอดภัยในทุกๆ ระยะการแข่งขัน ทั้งในการกำหนดเวลาการปล่อยตัวและการติดตามนักไตรกีฬาแต่ละท่าน เพื่อความปลอดภัยตลอดระยะเวลาตั้งแต่การปล่อยตัวจนถึงเส้นชัย เน้นระบบการจัดการการวิ่งที่ดีแล้ว นักแข่งและผู้ร่วมงาน ยังได้ร่วม Campaign "The Cooler Earth" งานไตรกีฬาสุดปังที่ช่วยทั้งมีสุขภาพกายที่ดีแล้ว

 ยังชวนให้สุขภาพใจด้วยการแบ่งปันที่ดีต่อคนและต่อโลก โดยสามารถ
        1. ร่วมบริจาค"เสื้อผ้า กระเป๋า สิ่งของที่อยู่สภาพดี" กับ โครงการเหลือขอ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อหมุนเวียนสิ่งของให้เด็ก ๆ ที่ต้องการได้ติดปีกเติมฝัน
         2. นำภาชนะใส่น้ำดื่ม ติดตัวเสมอเพื่อเติมน้ำภายใน Station ต่างๆ เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกภายในงาน
         3. ภายในงานจะมีสถานีคัดแยกขยะ ระหว่างขยะประเภทต่าง ๆ ตามจุด เพื่อให้ง่ายต่อการกำจัดถึงเวลาที่เราต้องร่วมกันเปลี่ยนแปลงเพื่อโลก It's time we turn things around

       สำหรับการแข่งขันประกอบไปด้วยการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน และวิ่ง แบ่งเป็น 5 ประเภทการแข่งขัน และได้รายนามผู้ชนะดังนี้ 
1. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภทบุคคล Individual Standard Triathlon 
(ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.)  ชนะเลิศ ชาย ได้แก่ แดเนียล เชิร์ท (สเปน) ทำได้ 2.08.25 ชม., ชนะเลิศ หญิง ได้แก่ ลินเซ่ นิเกล (อเมริกา) ทำได้ 2.20.34 ชม.

2. ไตรกีฬาระยะสั้นประเภทบุคคล Individual Sprint Triathlon 
(ว่ายน้ำ 750 ม. ปั่นจักรยาน 24 กม. วิ่ง 5 กม.)  ชนะเลิศ ชาย ได้แก่ ทากายูกิ ซูมิดะ (ญี่ปุ่น) ทำได้ 1.08.31 ชม., ชนะเลิศ หญิง ได้แก่ วรรณษา จาติกวนิช (ไทย) ทำได้ 1.21.31 ชม.

3. ทวิกีฬาประเภทบุคคล Individual Duathlon (วิ่ง 5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.) ชนะเลิศ ชาย ได้แก่ ณัฐนันท์ ขันทีท้าว (ไทย) ทำได้ 2.07.13 ชม., ชนะ
เลิศ หญิง ได้แก่ สุทธิดา อุดมชัย (ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เวียดนาม) ทำได้ 2.22.51 ชม.

4. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภททีม Team Relay Standard Triathlon 
(ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.)  ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม 4025 (ไทย) ทำได้ 2.10.50 ชม.

5. รายการพิเศษ Adventure Dash 
(ว่ายน้ำ 350 ม. ปั่นจักรยาน 5 กม. วิ่ง 5 กม.) ชนะเลิศ ชาย ได้แก่ สิทธิ แสงสุข (ไทย) ทำได้ 35.25 นาที, ชนะเลิศ หญิง
 ได้แก่ พิชณัฐ ศรีภิรมย์ (ไทย) ทำได้ 42.10 นาที

      การแข่งขันในครั้งนี้ร่วมส่งเสริมให้ผู้สนใจไตรกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศมีสุขภาพร่างกายที่ดี ปลุกศักยภาพของตัวเอง ทำลายขีดจำกัดและความกลัว เพราะไตรกีฬาไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนเข้าใจ ไตรกีฬาไม่ใช่สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ความยากของไตรกีฬาอยู่ที่การจัดสรรเวลาและมีวินัยเท่านั้นเอง ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 400 คน โดยมี คุณพอล วอง ชี คิน กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, คุณประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร คุณลิม ยง เทียน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลยุทธ์และสำนักประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  , คุณอุทัยวรรณ สุขพรรณพิมพ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารงานประสบการณ์ลูกค้า  ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย  พร้อมด้วย คุณบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท และ C55 Events  เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ 

       ในงานนี้ได้มีเหล่า Celebrity, Net Idol สายสุขภาพ ที่มีความรักและสนใจในการออกกำลังกาย อาทิ “หลุยส์” อัมรินทร์ สิมะโรจน์ นักแสดง นักธุรกิจและนักการเมืองในระดับท้องถิ่น, คุณโท เรืองยศ มหาวรมากร ชายผู้เป็นแฟมิลี่แมนตัวจริงและนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงโดยมีชีวิตอีกขั้วเป็นนักไตรกีฬาระดับโปรที่มีผลงานการันตีความสามารถมาแล้วมากมาย, “ข้าวโอ๊ต” นุชราวดี ไชยสิงห์ จากสาวปาร์ตี้ สู่นางฟ้ามาราธอน เน็ตไอดอลสายสุขภาพ

      นายพอล วอง ชี คิน กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยหลังจากปล่อยตัวเหล่านักไตรกีฬากว่า 400 คน ที่พร้อมใจคว้าชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ชนะใจตนเองในการแข่งขันไตรกีฬารายการ " CIMB THAI TRIATHLON FORWARD YOUR HEALTH 2022" โดยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)  เล็งเห็นว่าลงทุนที่คุ้มค่า คือการลงทุนกับสุขภาพ จึงเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ให้ทุกคนได้มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยร่วมกับ C55 Events จัดไตรกีฬาต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว

       นายประภาส ทองสุข กล่าวว่า “เราเน้นย้ำการนำความยั่งยืน (Sustainability) มาปรับใช้ในทุกมิติของการจัดการแข่งขัน ซึ่งในการจัดงานวิ่งครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เอ็ชเอ็มซี โปลีเมอส์ จำกัด (HMC Polymers) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติก PP ของไทยภายใต้กลุ่ม GC ด้วยการใช้ “PP Reborn ชุบชีวิต PP กับ HMC Polymers” แพลตฟอร์มการพลาสติกใช้แล้วประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะพลาสติก PP มาจัดการภาชนะที่ใช้แล้วจากงานวิ่ง ทั้งแก้ว PP จานชาม PP เพื่อนำกลับเข้าสู่ระบบอีกครั้งตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อสร้างความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมแก่ผู้ร่วมงาน และให้งานวิ่งครั้งนี้เป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืนอย่างแท้จริง”
ธนาคารเล็งเห็นว่า การลงทุนที่คุ้มค่า คือการลงทุนกับสุขภาพ ดังนั้นจึงเดินหน้ากับกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ให้ทุกคนได้มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น งานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 65 ณ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ติดตามชมภาพบรรยากาศงานได้ที่ www.facebook.com/CIMBTHAI  และ www.c55events.com