Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

“พิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยว” เป็นประธานเปิดงาน “เพชรบุรีมาราธอนครั้งที่ 1” ยุทธนา นายก ส.ชาวเพชรบุรี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี

“พิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยว” เป็นประธานเปิดงาน “เพชรบุรีมาราธอนครั้งที่ 1” ยุทธนา นายกสมาคมชาวเพชรบุรี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 ณ ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี 
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.นาที รัชกิจประการ หัวหน้าคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน “เพชรบุรีมาราธอน ครั้งที่ 1” โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 03.30 น. ซึ่งจัดโดย สมาคมชาวเพชรบุรีและจังหวัดเพชรบุรี โดยมี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวรายงาน และ นายยุทธนา หยิมการุณ นายกสมาคมชาวเพชรบุรี กล่าววัตถุประสงค์ของงาน โดยมีคณะกรรมการฯ ให้การต้อนรับ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ตนเองรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานโครงการ  “เพชรบุรีมาราธอนครั้งที่ 1” ที่จัดขึ้นในวันนี้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการกีฬา หรือ Sport Tourism คือ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา ที่สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ โดยใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสำคัญ ถือเป็นการนำรายได้สู่พื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี และยังถือเป็นโอกาสประชาสัมพันธ์ของดีและอัตลักษณ์ดีๆ ของจังหวัดเพชรบุรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย ให้ฟื้นกลับมาโดยเร็ว ด้วยการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน บูรณาการความร่วมมือ ตลอดจนกำหนดวิธีการและมาตรการในการช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาผู้ประกอบการท่องเที่ยว ที่จะได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ เพื่อฟื้นประเทศด้วยการท่องเที่ยว อย่างเต็มกำลังความสามารถ 

กระผมเชื่อมั่นว่า การจัดงานเพชรบุรีมาราธอนในครั้งนี้ จะเป็นก้าวแรกและก้าวต่อไปในการจัดกิจกรรมของจังหวัดเพชรบุรี ที่จะมีกลุ่มนักวิ่งกลุ่มผู้รักสุขภาพ และกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบและรักการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก สุดท้ายนี้กระผมขออำนวยอวยพรให้ ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ตลอดจนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และขอให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำเร็จไปด้วยดีบรรลุตาม วัตถุประสงค์ที่วางไว้ทุกประการ

นายยุทธนา หยิมการุณ นายกสมาคมชาวเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติมาเป็นประธานกดปุ่มเปิดการแข่งขัน “เพชรบุรีมาราธอน ครั้งที่ 1” ที่เริ่มทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 03.30 น. ณ จุดปล่อยตัวริมหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งทางสมาคมชาวเพชรบุรี พร้อมทั้งคณะกรรมการฯ ได้เตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับนักกีฬาที่ร่วมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานในจังหวัดเพชรบุรี ตลอดทั้งผู้ประกอบการภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัดเพชรบุรี ร่วมให้การสนับสนุนคอยเป็นเจ้าบ้านที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนอย่างดี

ซึ่งการจัดแข่งขัน “เพชรบุรีมาราธอนครั้งที่ 1” นี้ จะนำเงินรายได้มาสู่พื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี มากยิ่งขึ้น ซึ่งในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย มีชายทะเลที่สวยงาม อาหารทะเลสดๆ จากหลากหลายแห่ง พร้อมทั้งแหล่งน้ำจืดบนแก่งกระจาน ซึ่งเป็นพื้นที่บนภูเขา มีความสวยงามของป่าไม้ที่สร้างความร่มเย็น คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้ามาเยี่ยมชมดูความสวยงาม ในดินแดนเมืองเพชรบุรี อีกทั้งสถานที่สำคัญหลายๆ ที่ ควรค่าแก่การเยี่ยมชม พร้อมเก็บภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก

การแข่งขันแบ่งเป็น
ประเภทการแข่งขันวิ่ง - ราคาค่าสมัคร
1.ประเภทการแข่งขัน MARATHON 42 กิโลเมตร ราคาค่าสมัคร 1,150 บาท 
ชาย/รุ่น : อายุ 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป หญิง/รุ่น : อายุ 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี ,60 ปีขึ้นไป

2.ประเภทการแข่งขัน HALF MARATHON 21 กิโลเมตร ราคาค่าสมัคร 950 บาท 
ชาย/รุ่น : อายุ 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป หญิง/รุ่น : อายุ 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป

3.ประเภทการแข่งขัน MINI MARATHON 10 กิโลเมตร ราคาค่าสมัคร 750 บาท  ชาย-หญิง/รุ่น : อายุไม่เกิน 15 ปี, 16-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป

4.ประเภทการแข่งขัน FUNRUN 5 กิโลเมตร ราคาค่าสมัคร 650 บาท ชาย-หญิง/รุ่น : อายุไม่เกิน 15ปี, 16-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-5 9ปี, 60 ปีขึ้นไป

5.ประเภทวิ่ง VIP ราคาค่าสมัคร 2,000 บาท สามารถเลือกสมัครและแข่งขันได้ทุกประเภท

6.ประเภทวิ่งเก็บระยะ VRRUN ราคาค่าสมัคร 650 บาท (ราคารวมค่าจัดส่งแล้ว) ไม่แบ่งประเภทและรุ่น ไม่มีการแข่งขัน วิ่งสะสมระยะ 20 กิโลเมตร ส่งข้อมูลเข้าระบบวิ่ง ไม่ได้มาวิ่งในสถานที่จริง

###

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย