Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

“บิ๊กโจ๊ก” สั่งลุย! ตรวจสอบพ่อเลี้ยงฆ่าลูก 6 ขวบยัดรถ “พลิก” แม่เปิดปากสารภาพลงมือเอง


จากเหตุการณ์พบศพเด็กชายอายุ 6 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์เก๋งจอดอยู่ริมถนนภายในชุมชนแหลมทองหลาง ม.5 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 09.30 น. ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นไม่เป็นที่แน่ชัด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/ผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. , พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ / รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. , พล.ต.ท.ธิติ  แสงสว่าง  ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.ธีรเดช  ธรรมสุธีร์  ผบก.สส.ภ.2 และ      รศ.พล.ต.ต.ดร.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด ให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าว เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับความรุนแรงภายในครอบครัว , การทารุณกรรมเด็ก และประชาชนให้ความสนใจ โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศพดส.ตร. (ชุด TICAC) ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 2, ภ.จว.ตราด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมงอบ ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องให้ชัดเจน เพื่อพิสูจน์ทราบสาเหตุการเสียชีวิตและมีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 ตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ว่า นายปัญญา ชัยเชียงเอม อายุ 43 ปี พ่อเลี้ยงของ ด.ช.สายฟ้า ถนอมวงษ์ อายุ 6 ปี ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกาย ด.ช.สายฟ้าฯ จนเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุได้เสพยาเสพติด(ยาไอซ์) เมื่อนายปัญญาฯจะออกจากบ้าน ด.ช.สายฟ้าฯ ได้ร้องตามจะออกไปนอกบ้านด้วย นายปัญญาฯ เกิดความโมโหจึงลงมือทำร้ายร่างกาย ด.ช.สายฟ้าฯ โดยจับโยนไปกระแทกกับล้อรถแล้วนำไปนอนในรถ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนได้ข้อมูลว่า น.ส.นลินรัตน์ ถนอมวงษ์ มารดาของ ด.ช.สายฟ้าฯ น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเชิญตัวมาสอบสวนจนวันที่ 4 มกราคม 2565  น.ส.นลินรัตน์ฯ จึงได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกาย ด.ช.สายฟ้าฯ บุตรชาย

โดยพฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 07.30 น. ตนได้ไปปลุกลูกชาย(ผู้เสียชีวิต) ภายในรถยนต์คันเกิดเหตุ พบว่าลูกชายอุจจาระภายในรถ ตนจึงเกิดความโมโหและได้ใช้ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้ตีลูกชายที่บริเวณศีรษะและตามร่างกายจำนวนหลายครั้งจนไม้แขวนเสื้อหัก จากนั้นลูกชายได้ออกไปเล่นนอกบ้านและกลับไปนอนภายในรถดังกล่าว เมื่อเวลา 21.00 น. จนถึงเช้าวันที่ 2 มกราคม 2565 จึงได้ทราบว่าลูกของตนเสียชีวิตในรถดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ตนไม่แจ้งตำรวจ เนื่องจากมีความตกใจกลัว และเกรงว่าจะไม่มีคนดูแลลูกสาวอีกคนของตนที่มีอายุเพียง 11 เดือน ซึ่งเป็นลูกของตนและนายปัญญาฯ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจเปรียบเทียบ DNA ที่พบบนไม้แขวนเสื้อ ตลอดจนเปรียบเทียบบาดแผลของผู้เสียชีวิตกับไม้แขวนเสื้อไม้ตามคำให้การ เพื่อใช้พิสูจน์ยืนยันการกระทำความผิดของ น.ส.นลินรัตน์ฯ ส่วนกรณีลูกสาวอีกคน อายุ 11 เดือน ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ขณะนี้ได้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็ก กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด เพื่อให้เด็กอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว

ในการนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอความร่วมมือพี่น้องสื่อมวลชน ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบถึงพฤติการณ์ในการกระทำผิดลักษณะดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้ช่วยกันสอดส่องดูแลเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัว หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวสามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) โดยตรงช่องทางสายด่วน 1599 หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก  https://www.facebook.com/antihumantraffickingpolice เพื่อแจ้งเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าว @พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม 

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.57ปี) 
#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน