Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

Asia Pacific Property Awards 2023-24

โกรเฮ่ (GROHE) และอเมริกันสแตนดาร์ด (American Standard) จากลิกซิล ร่วมเฉลิมฉลองรางวัลแห่งความเป็นเลิศในแวดวงอสังหาริมทรัพย์  ภายในงาน Asia Pacific Property Awards 2023-24

กรุงเทพฯ, 7 มิถุนายน 2566 – โกรเฮ่และอเมริกันสแตนดาร์ด พาวเวอร์แบรนด์จากลิกซิล ฉลองความสำเร็จอันโดดเด่นในแวดวงสถาปัตยกรรม การออกแบบภายใน อสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ในงาน Asia Pacific Property Awards 2023-24 พิธีมอบรางวัลในปีนี้จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เพื่อนำเสนอข้อมูลทั้งเชิงกว้างและลึกของโครงการที่โดดเด่นและมีความเป็นเลิศในแวดวงดังกล่าวทั่วทั้งภูมิภาค โดยงานนี้ได้มอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติแก่บริษัทที่มีผลงานยอดเยี่ยม 362 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก และปิดท้ายด้วยงานกาล่าซึ่งส่วนหนึ่งเป็นการประกาศผลรางวัลและมอบรางวัล GROHE Award for Sustainability และ American Standard Award for Innovation
International Property Awards มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในรางวัลระดับโลกที่สำคัญและทรงเกียรติที่สุดในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ส่วน Asia Pacific Property Awards ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของ International Property Awards (IPA) มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกว่า 850 รายจากบริษัททั่วภูมิภาค ผลงานที่ส่งเข้าประกวดได้รับการตัดสินอย่างพิถีพิถันโดยคณะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องกว่า 100 คน โดยพิจารณาจากการออกแบบ คุณภาพ บริการ นวัตกรรม ความคิดริเริ่ม และความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืน

การที่ได้รับรางวัล IPA ช่วยส่งเสริมทั้งชื่อเสียงและการสร้างแบรนด์ของบริษัทที่เข้าร่วม นอกจากนี้ยังช่วยให้ผลงานโครงการที่ได้รับรางวัลของพวกเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจ โดยงานนี้มีบริษัทที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 362 บริษัทจากทั่วเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาสถาปัตยกรรม การออกแบบภายใน อสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ บางบริษัทได้รับรางวัลหลายรางวัล โดยจีนได้รับรางวัลสูงสุดถึง 113 รางวัล ตามด้วยไทย (96) ตามมา ติด ๆ ด้วยอินเดีย (46) ประเทศอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้แก่ ออสเตรเลีย (11) สิงคโปร์ (40) อินโดนีเซีย (33) และฟิลิปปินส์ (22) ซึ่งนับเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าอย่างมากสำหรับการส่งผลงานเข้าชิงรางวัลในปีนี้ (ดูรายชื่อผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดที่ https://propertyawards.net/winners/)

ซาโตชิ โคนาไก (Satoshi Konagai) ลีดเดอร์ LIXIL Water Technology ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “แบรนด์โกรเฮ่และอเมริกันสแตนดาร์ดของลิกซิลมีความภูมิใจที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักสำหรับรางวัล Asia Pacific Property Awards อันทรงเกียรติติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับพันธมิตรในอุตสาหกรรมรายสำคัญ ๆ ของเรามาร่วมพบปะกันที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งภูมิภาค และเราได้เห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโครงการที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน ตลอดจนให้ความสำคัญกับความยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียม กิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ แขกผู้เข้าร่วมงาน IPA จะได้ชมการจัดแสดงโซลูชัน GROHE SPA Rainshower Aqua Ceiling Shower และ American Standard Acacia SupaSleek เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว”
ออดรีย์ โหย่ว (Audrey Yeo) ลีดเดอร์ บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำเอเชียแปซิฟิก (LWT APAC) เน้นย้ำว่า “รางวัล Asia Pacific Property Awards เป็นเวทีอันทรงเกียรติสำหรับการยกย่องโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นทั่วภูมิภาค ผลงานอันโดดเด่นของผู้ที่ได้รับรางวัลทั้ง 96 รายของประเทศไทยเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของผู้เกี่ยวข้องในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ไทยไปสู่ความเป็นเลิศระดับโลก ดิฉันภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัล GROHE Award for Sustainability ให้กับบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด สำหรับโครงการที่โดดเด่นอย่าง Six Senses Residences The Forestias เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือของเรากับ IPA และพันธมิตรที่เกี่ยวข้องจะช่วยก่อประโยชน์ อีกทั้งกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับความเป็นเลิศในอุตสาหกรรมนี้ต่อไป”


นอกเหนือจากการอภิปรายของผู้นำทางความคิดในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แล้ว อองตวน เบสเซเร เดอ ซอร์ (Antoine Besseyre des Horts) ลีดเดอร์ประจำลิกซิล กลอบอล ดีไซน์ ภูมิภาคเอเชีย ได้ร่วมเสวนาโดยเน้นถึงวิธีการที่พาวเวอร์แบรนด์ของลิกซิล คือ โกรเฮ่ และ อเมริกันสแตนดาร์ด นำ macro trends ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ความยั่งยืน และการเติบโตของสังคมเมืองมานำเสนอเป็นโซลูชันที่เอื้อต่อการสร้างประสบการณ์การใช้ห้องน้ำตามความต้องการเฉพาะบุคคลและโซลูชันที่ส่งเสริมพฤติกรรมที่ยั่งยืนโดยไม่กระทบต่อการส่งมอบประสบการณ์ของผู้บริโภค
ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเพื่อการจัดการน้ำ ลิกซิลสัมผัสวิถีชีวิตผู้บริโภคกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกผ่านโซลูชันสำหรับห้องน้ำและห้องครัวจากแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรม ซึ่งก็รวมถึงโกรเฮ่และอเมริกันสแตนดาร์ดความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์โกรเฮ่มายาวนานกว่า 20 ปี รวมถึงการริเริ่มสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุหมุนเวียน (circular products) การลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก และการใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์หมุนเวียนในฝั่งโรงงานผลิต ทั้งนี้ โกรเฮ่ได้มอบรางวัล GROHE Award for Sustainability เพื่อเป็นเกียรติแก่โครงการที่มีระดับความยั่งยืนสูงสุด ตอบแทนคืนให้โลกและส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของคนในสังคม

ลิกซิลขอแสดงความยินดีกับโครงการ Six Senses Residences The Forestias ที่ได้รับรางวัล GROHE Sustainability Award เป็นรายแรก ในฐานะผู้บุกเบิกแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน Six Senses แสดงให้เห็นว่าสถานที่พักผ่อนที่งดงามไร้ที่ติสามารถอยู่ร่วมกับชุมชนท้องถิ่นและระบบนิเวศได้อย่างไร ต้นไม้และสัตว์พื้นเมืองได้กลับคืนสู่ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติด้วยวิธีการฟื้นสภาพป่าแบบมิยาวากิ (Miyawaki Method) และระบบนิเวศที่พึ่งพาตนเองได้ก่อตัวขึ้นเมื่อวัฏจักรธรรมชาติเข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ อาคารสาธารณูปโภคส่วนกลางยังถูกใช้เพื่อปรับปรุงการใช้พลังงาน ร่วมกับการจัดการน้ำแบบบูรณาการ ระบบนวัตกรรมการจัดการแสง ตลอดจนระบบการขนส่งที่ยั่งยืนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและวางใจได้สำหรับผู้อยู่อาศัย
อเมริกันสแตนดาร์ดซึ่งมีความเป็นมายาวนานในฐานะผู้บุกเบิกเกือบ 150 ปี ยังคงได้รับการยอมรับในด้านการออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมายและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผ่านโซลูชันทั้งในส่วนของห้องน้ำและห้องครัวที่มีส่วนสร้างสรรค์ให้บ้านเป็นสถานที่ที่ผู้บริโภคจะหลงรักในทุก ๆ วัน รางวัล American Standard Award for Innovation จึงมอบให้เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่โซลูชันเชิงนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ตลอดจนยกระดับชีวิตประจำวันของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น

ลิกซิลขอแสดงความยินดีกับโครงการ Nantong Golden Eagle World ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองหนานทง สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้รับรางวัล American Standard Innovation Award เป็นรายแรก เราขอแสดงความยินดีกับแนวคิดการพัฒนาแบบ mixed-use ด้วยการนำ 'พื้นที่กลางแจ้ง' เข้ามาไว้ภายในเพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวและอาณาจักรที่มีชีวิตชีวาสำหรับชุมชน ซึ่งเน้นให้เห็นว่าการออกแบบสถาปัตยกรรมเชิงนวัตกรรมสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้ชุมชนได้เรียนรู้และตื่นตัวได้อย่างไร นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังเน้นให้เห็นถึงแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงไปในสถานที่ทำงาน โดยการบูรณาการพื้นที่ทำงานที่ใช้ร่วมกัน (co-working space) เข้ากับพื้นที่ส่วนกลางเพื่อส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ที่มีความเป็นกันเอง โครงการนี้เป็นมากกว่าสำนักงานหรือพื้นที่พักอาศัย โดยนำเสนอคุณสมบัติเชิงนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตประจำวันของทั้งผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้งานทั่วไป 

เกี่ยวกับลิกซิล
ลิกซิล (TSE Code 5938) เป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัย ที่มุ่งแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน ทำให้บ้านที่ดีขึ้นเป็นจริงได้สำหรับทุกคนและทุกที่ จากมรดกของญี่ปุ่นที่ได้สืบทอดกันมา เราได้ต่อยอดสร้างสรรค์เทคโนโลยีชั้นนำในระดับโลก และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ที่สามารถเปลี่ยนบ้านเรือนให้ดีขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างของลิกซิลก็คือวิธีที่เราทำสิ่งนี้ ผ่านการออกแบบที่มีความหมาย ด้วยจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ การอุทิศตนเพื่อปรับปรุงการเข้าถึงสำหรับทุกคน และการเติบโตทางธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ ซึ่งแนวทางของเราได้เกิดขึ้นจริงผ่านแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมหลากหลายแบรนด์ ซึ่งรวมไปถึง INAX, GROHE, American Standard และ TOSTEM และด้วยเพื่อนร่วมงานประมาณ 55,000 คนที่ทำงานอยู่ในกว่า 150 ประเทศ เราจึงมีความภูมิใจยิ่งที่ได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสกับชีวิตผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนในทุก ๆ วันเกี่ยวกับอเมริกันสแตนดาร์ด 
อเมริกันสแตนดาร์ดเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับห้องน้ำและห้องครัว นำเสนอความเป็นมาที่ยาวนานทั้งด้านคุณภาพและนวัตกรรมที่โดดเด่นเหนือใครมาเกือบ 150 ปี อเมริกันสแตนดาร์ดมุ่งมั่นยกระดับการใช้ชีวิตประจำวันทั้งเรื่องใหญ่และเรื่องเล็ก ตั้งแต่นวัตกรรมฝารองนั่งสุขภัณฑ์ไปจนถึงก๊อกน้ำในครัวที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน อเมริกันสแตนดาร์ดพยายามสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสร้างสรรค์บ้านให้เป็นที่ที่พวกเขาจะหลงรักได้ในทุกวัน
เกี่ยวกับโกรเฮ่ โกรเฮ่เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่นำเสนอโซลูชันสำหรับห้องน้ำและอุปกรณ์ฟิตติ้งสำหรับห้องครัวแบบครบวงจร ปัจจุบันมีพนักงานทั้งหมดกว่า 7,000 คนใน 150 ประเทศ โดย 2,600 คนประจำอยู่ในเยอรมนี ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โกรเฮ่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์พอร์ตโฟลิโอที่แข็งแกร่งของลิกซิลซึ่งเป็นบริษัทญี่ปุ่นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัย ในช่วงสิบปีที่ผ่านมานี้ โกรเฮ่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบและนวัตกรรมมากกว่า 490 รางวัล ตลอดจนรางวัลด้านความยั่งยืนหลายรางวัลเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของโกรเฮ่ ทั้งนี้ โกรเฮ่เป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัล CSR Award จากรัฐบาลกลางเยอรมนี และรางวัล German Sustainability Award 2021 ในประเภท "ทรัพยากร" และ "การออกแบบ" ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญความยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ "50 Sustainability & Climate Leaders" โกรเฮ่กำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความยั่งยืน


ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน                                                        กรุณาติดต่อ                                  Zign Communications : zigncommunications@gmail.com 
โทร. 091-891-9646