Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

“สันธนะ” ยื่นหลักฐานตร.เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้ ดีเอสไอ ตรวจสอบความเชื่อมโยง และสอบสวนเป็นคดีพิเศษ เปิดชื่อ “ลุค เฟอร์รารี่” ตร.บช.น. ขับรถหรู เปิดบริษัทซอร์ฟแวร์ เกี่ยวข้องเว็บพนัน ...

ดีเอสไอ : วันนี้ (13 ก.พ.) เวลา 12.30 น. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เข้าพบ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไอ เพื่อมอบข้อมูลเอกสารเพิ่มเติมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่และทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดกลุ่มนายพันณรงค์ ขุนพิทักษ์ “เอ็ดดี้” พร้อมความเชื่อมโยง ร่วมกันฟอกเงินจากเว็บพนันออนไลน์ของกลุ่ม พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ “สารวัตรซัว” โดยมี นายสมเกียรติ เพชรประดับ ผอ.ส่วนพิจารณาสำนวนร้องทุกข์ กองบริหารคดีพิเศษ เป็นผู้รับเรื่อง

นายสันธนะ เปิดเผยว่า วันนี้นำหลักฐานเป็นเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายฟอกเงินและพนันออนไลน์ จำนวน 183 แผ่น มามอบให้ดีเอสไอ หลังจากรวบรวมข้อมูลมากว่า 2 ปี พบความเชื่อมโยงถึงบุคคลต่างๆ โดยเฉพาะข้อมูล พ.ต.ท.วสวัตติ์ หรือ “สารวัตรซัว” อดีตสารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ที่ถูกให้ออกจากราชการเนื่องจากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์กว่า 240 เว็บไซต์ และเคยทำหนังสือร้องเรียนให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วและได้ชี้แจงกลับมาว่าไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลให้ได้ เนื่องจากขัดต่อ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารฯ รวมทั้ง ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต้นสังกัดให้ตรวจสอบข้าราชการตำรวจคนดังกล่าวแต่สุดท้ายส่งหนังสือตอบกลับมาว่าไม่พบข้อมูลกระทำผิดจึงยุติเรื่องการสอบสวน ทั้งๆ ที่ยังไม่เรียกตนมาสอบถามข้อมูลแต่อย่างใด

นายสันธนะ เผยว่า สำหรับเครือข่ายความเชื่อมโยงของกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์พบว่าเกี่ยวข้องทั้ง นายเอ็ดดี้ , นายไซซะนะ , ผู้บริหารของกองสลากพลัส , นักการเมือง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงยังพบข้อมูลของสารวัตรซัวมีหุ้นส่วนในตลาดสด และตลาดนัดแห่งหนึ่งย่านตลิ่งชัน โดยมีภาพถ่ายร่วมกับนักการเมืองคนหนึ่งที่มาแสดงความยินดีในวันเปิดตลาด

“ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ทำหนังสือส่งถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เนื่องจากพบข้อมูลของตำรวจยศ ร.ต.อ. นายหนึ่งในสังกัดกองบังคับการอำนวยการ บช.น. หรือจะรู้จักในฉายา “ลุค เฟอร์รารี่” ซึ่งมีทรัพย์สินในความครอบครองจำนวนมาก โดยเฉพาะรถยนต์หรูยี่ห้อเฟอร์รารี่ และอีกหลายยี่ห้อ ซึ่งมีป้ายทะเบียนเลขสวยติดอยู่ทุกคัน นอกจากนั้นยังเปิดบริษัทรับทำซอร์ฟแวร์ และคอมพิวเตอร์อยู่ด้วย ซึ่งก็ส่งให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบว่าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บพนันออนไลน์หรือไม่”

นายสันธนะ เผยอีกว่า ตนมีภาพถ่ายของตำรวจยศ พลตำรวจโท จ. บริเวณหน้าบ้านพักขนาดใหญ่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ และมีงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ฝากตั้งคำถามว่า บ้านหลังดังกล่าวมีที่มาอย่างไร ใช้เงินจากอะไรไปสร้าง พร้อมกับขอให้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจหากไม่ได้ทำความผิด อีกทั้งกรณี นายตำรวจยศ พลตำรวจตรี อ. ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล ที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์พนันออนไลน์ และสั่งให้ก่อเหตุอุ้มตัวแอดมินเว็บพนันไปทำร้ายร่างกายเมื่อไม่นานมานี้ส่งมอบให้ดีเอสไอตรวจสอบด้วย

สำหรับการยื่นเอกสาร และหลักฐานในครั้งนี้ นายสันธนะ ไม่คาดหวังว่าดีเอสไอจะรับเป็นคดีพิเศษ และไม่ได้กดดันการทำงานของดีเอสไอ เพราะเข้าใจดีว่าดีเอสไอก็เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ต้องทำงานภายใต้การสั่งการของการเมือง แต่เห็นว่าข้อมูลนี้เป็นคดีสำคัญที่ต้องตรวจสอบ เนื่องจากมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องจำนวนมาก และมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 1 แสนล้านบาท

///////