Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

งานมหกรรมสัปดาห์หนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27

สำนักพิมพ์สันสกฤต สมมนาคุณผู้อ่านด้วยปฏิทิน 2566 พิเศษชิ้นเดียวในโลก ในงานมหกรรมสัปดาห์หนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27

      สำนักพิมพ์สันสกฤตฉลองครบรอบ 20 ปี จัดสมนาคุณสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยปฏิทินหนึ่งเดียวไม่เหมือนใครโดยเชิญศิลปิน   ชุมพล อักพันธานนท์ (โกะ) นักคิดสร้างสรรค์ ผู้ปลุกปั้นบ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่โด่งดังมาวาดภาพใบหน้าของนักอ่านลงบนปฏิทิน ด้วยความเชื่อที่ว่า ปฏิทินอาจมีอายุแค่ 1 ปีแต่ความรู้สึกดีๆนี้จะอยู่ตลอดไป  นอกจากนั้นยังคัดสรรหนังสือนำมาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันจนจุใจพร้อมส่วนลด พิเศษ 5-50% 

นายพีรกิติ์ วลัยพัชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท สันสกฤต จำกัด เปิดเผยว่า"สำนักพิมพ์สันสกฤต ก่อตั้งมาเป็นเวลา 20 ปี ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะให้นักอ่านชาวไทย ได้เสพงานคุณภาพ ระดับเบสท์เซลเลอร์ จากทุกมุมโลก โดยซื้อลิขสิทธิ์วรรณกรรมสมัยใหม่ที่ได้รับรางวัลและหนังสือที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านที่สนใจบริบท วัฒนธรรม สังคม การเมือง มาแปลเป็นภาษาไทย มีทั้งเรื่องจากชีวิตจริง เรื่องอิงประวัติศาสตร์ และนวนิยาย จนมีสมาชิกติดตามอ่านอย่างเหนียวแน่น  สำหรับปีนี้ สันสกฤตคว้าผลงานของ “สเวตลาน่า อเล็กซีวิช” (Svetlana Alexievich)นักเขียนรางวัลโนเบล 2015 จากผลงานเรื่อง 'Secondhand Time : The Last of theSoviets' ในชื่อภาษาไทยว่า 'เวลามือสอง : ชาวโซเวียตคนสุดท้าย'  ตีแผ่ชีวิตขมขื่นของชาวโซเวียตท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินทำให้คนโซเวียตที่เคยมีชีวิตยิ่งใหญ่ ต้องกลายเป็นคนเล็กๆ แทบสิ้นเนื้อประดาตัว"

      ในโอกาสพิเศษนี้ สันสกฤตมีการขอบคุณผู้อ่านในแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่สุด โดยเปิดโอกาสให้นักอ่านที่ซื้อหนังสือครบ 1,000 บาทขึ้นไป ได้รับผลงานภาพวาดใบหน้าของตนเองบนปฎิทินปี 2566 จากฝีมือ “คุณโกะ-ชุมพล อักพันธานนท์” ศิลปินผู้ปลุกปั้นเรือนไม้เก่าริมคลองบางหลวงที่มีอายุกว่า 300 ปีให้กลายเป็น “บ้านศิลปินคลองบางหลวง” ที่สะท้อนวิถีชีวิตคนไทยริมน้ำ มาแต่ดั้งเดิม ให้นักท่องเที่ยว จาก นานาประเทศได้มาสัมผัส   ในงานนี้ คุณโกะ ชุมพล ยังหอบหนังสือ “Little Jupiter”ผลงานที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจ หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ “เจ้าชายน้อย”จบเป็นรอบที่ 4 ผ่านการตั้งคำ ถามว่า “ ถ้าเจ้าชายน้อยตกมาบนดาวเคราะห์โลกในปี 2022 เขาจะพบกับอะไร” หนังสือ Little Jupiter มีวางจำหน่ายในบูธสันสกฤตในเพียง 365 บาท พร้อมกระเป๋าผ้าขนาดกะทัดรัด และปฏิทิน Little Jupiter  น่าเก็บสะสม

      นายพีรกิติ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า“คนอ่านหนังสือส่วนใหญ่เป็นคนรักศิลปะอยู่แล้ว การที่เราเชิญศิลปินผู้มีชื่อเสียงมาวาดรูปบนปฏิทินให้กับผู้อ่าน ก็เชื่อว่าเป็นของขวัญ พิเศษแทนใจ ที่จะอยู่ได้นานไร้กาล เวลาแบบหนังสือดี ๆ ที่ไม่มีวันตกยุคสมัย”

      สำหรับผู้ที่สนใจ รับของขวัญเป็นปฏิทินส่วนตัวที่มีใบหน้าของคุณเองโดยเฉพาะพบกันได้ที่สำนักพิมพ์สันสกฤต บูธ M16 Hall 7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทุกวันถึงวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคมนี้เท่านั้น

               
                                                                                                                         * * * * * * * * * *