Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

คาราวานเครื่องอุปโภคบริโภคมูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท ประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภคมูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี2565 โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี

เมื่อวันที่  25 สิงหาคม 2565 เวลา 08.00 น. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดพิธีปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภคแจกจ่ายชุดข้าวสารพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา บรรจุกระเป๋าผ้าดิบมูลนิธิฯ  ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร (รวม 50 เขต) เขตละ 500 ชุด รวมจำนวน 25,000 ชุด โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการฯ นายสัก กอแสงเรือง รองประธานกรรมการ นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ  คณะกรรมการ และผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิฯ   ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี  พร้อมด้วย  นายสัมฤทธิ์  สุมาลี ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นายฉัตรชัย อังสุเชษฐานนท์ หัวหน้าฝ่ายปกครอง เขตสาทร พันตำรวจเอก มนัส รุ่งนาค ผู้กำกับสถานีตำรวจพลับพลาไชย 1 และ พันตำรวจเอกพนม เชื้อทอง ผู้กำกับสถานีตำรวจพลับพลาไชย 2  อาสาสมัครกิตติมศักดิ์  อาสาสมัครศิลปิน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธีปล่อยคาราวาน ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า สำหรับประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี  2565 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดเครื่องอุปโภคบริโภค ลงพื้นที่ออกแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ชลบุรี และ สมุทรสาคร และในวันนี้มูลนิธิฯ จัดได้พิธีปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเพื่อเป็นตัวแทนผู้มีจิตศรัทธาลงพื้นที่แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนทั่วทุกเขตกรุงเทพมหานคร (รวม 50 เขต)

โดยประสานงานกับสำนักงานเขต และหน่วยงานภาครัฐในภูมิภาคในการจัดเตรียมสถานที่และชุมชนในพื้นที่ในแต่ละจุด รวมถึงมาตรการการแจกจ่ายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) พร้อมทั้งสนับสนุนข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ มูลนิธิ/สมาคมจีน ประจำจังหวัดต่างๆ รวมการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคทั้งสิ้น 4 จังหวัด รวมมูลค่าการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 มูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท

งานประเพณีทิ้งกระจาด เป็นงานบุญประเพณีสำคัญของชาวพุทธที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่สมัยพุทธกาลกว่าสองพันปี กำหนดจัดขึ้นในเดือน 7 ตามจันทรคติของจีน เป็นการทำบุญใหญ่ด้วยการอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณผู้ล่วงลับไปแล้วพร้อมกับการแจกทานให้ผู้ยากไร้  เป็นงานบุญที่ครบพร้อมทั้งการทำบุญและทำทาน โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้บำเพ็ญบุญประเพณีนี้ต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปีกว่า 80 ปี 

ตลอดระยะเวลากว่า 112 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ  ศาสนา   เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุกๆ ด้าน ดังปณิธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”
.
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ที่ Facebook Fanpage: www.facebook.com/atpohtecktung