Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

บินกับนกแอร์ ...เที่ยวแพร่ไม่แคร์ฝน ฝ น นี้ ...ใ ห้ แ พ ร่ เ ท ค แ ค ร์ คุ ณ

#แคมเปญ “บินกับนกแอร์..เที่ยวแพร่ไม่แคร์ฝน”

ฝ น นี้..ใ ห้ แ พ ร่ เ ท ค แ ค ร์ คุ ณ จังหวัดแพร่ โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ร่วมกับ สายการบินนกแอร์  ชวนทุกท่านบินลัดฟ้าหน้าฝน ไปกับสายการบินที่ได้รับมาตรฐานในห้วงฤดูกาลที่มีเสน่ห์ Landing สู่เมืองเก่าแพร่  ที่มีอัตลักษณ์ ท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติ และความอบอุ่นเป็นมิตรไมตรีของผู้คน


นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า กรีนซีซั่นปีนี้ เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนคิดถึง หลังจากที่ไม่ได้เที่ยวมาพักใหญ่จากสถานการณ์โควิด19 และเมื่อเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดแพร่ จะมีความสวยงามสมบูรณ์เป็นพิเศษ ทั้งทุ่งนาป่าเขา             มีสีเขียวขจี บรรยากาศดีๆแบบนี้ เหมาะที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบ Slow life เชื่อว่าสีสันของการท่องเที่ยวหน้าฝนในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ยังคงมีเสน่ห์ดึงดูดให้“เมืองแพร่”เป็นจุดหมายปลายทาง    ของใครหลายคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง 


ด้าน นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ กล่าวว่า ททท.แพร่ ได้มีแผนงานจัดกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงไตรมาสที่ 3,4 ซึ่งได้สอดรับกับโจทย์ของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านเรื่องราวการเดินทางและกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ททท.แพร่ จึงมีแนวคิดจัดกิจกรรมนำร่องสร้างกระแสการท่องเที่ยวเข้าพื้นที่จังหวัดแพร่ในช่วงฤดูฝน โดยจับมือ กับพันธมิตร “สายการบินนกแอร์” จัดแคมเปญการตลาด “บินกับนกแอร์..เที่ยวแพร่ไม่แคร์ฝน” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เกิดการใช้จ่าย เกิดการพักค้าง และจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดแพร่ทางอากาศ        
            
ด้วยสายการบินที่ได้รับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว อีกทั้งเป็นประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ให้เป็นที่รับรู้มากขึ้น มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยทำงาน กลุ่มข้าราชการ และกลุ่ม Active Seniors ด้วยเงื่อนไขกิจกรรมง่ายๆ เพียงวางแผนมาท่องเที่ยว จ.แพร่ และเลือกรูปแบบการเดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ เส้นทาง ดอนเมือง-แพร่ ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน-31 กรกฎาคม 2565 พิเศษสำหรับ 200 ท่านแรก รับทันทีเสื้อหม้อห้อมคอเลกชั่น “เที่ยวแพร่ Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ผลงานออกแบบและตัดเย็บจากดีไซน์เนอร์คนแพร่ สามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ ททท.แพร่ โทรศัพท์  054 521127 ,Facebook Page : ททท.สำนักงานแพร่ และ สายการบินนกแอร์ จ.แพร่ โทรศัพท์ 054 522189 

ในส่วนของ นางสาวณัฐชนา ชัยวรรณ ผู้จัดการสายการบินนกแอร์ สถานีแพร่ กล่าวว่า  สายการบินนกแอร์ ยินดีสนับสนุนกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ ในมิติของการเดินทางด้วยเครื่องบิน ซึ่งในระยะยาว ได้หารือและมีแผนความร่วมมือกับ ททท.สำนักงานแพร่ กำหนดเป้าหมายนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างต่อเนื่องและเพิ่มเที่ยวบิน ผ่านรูปแบบการทำโปรโมชั่นการตลาดและกลไกด้านราคา รวมทั้งสร้าง Brand image จังหวัดแพร่กับสายการบินนกแอร์ เป็นสายการบินประจำจังหวัด สามารถเปิดเที่ยวบินเพิ่ม เส้นทาง แพร่-ดอนเมือง-แพร่ ให้มีทุกวัน ทั้งนี้ เมื่อเดินทางมาถึง จ.แพร่ ด้วยเครื่องบินโดยสารแล้ว นักท่องเที่ยวที่อยากเช่ารถขับเอง หรือ อยากใช้บริการรถตู้เช่า ทางสายการบินนกแอร์แพร่ ยินดีให้บริการข้อมูล หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เคาเตอร์ประชาสัมพันธ์ของท่าอากาศยานแพร่ 

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแพร่ กล่าวเสริมว่า จังหวัดแพร่ ยังคงมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้าพื้นที่คึกคักตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นจังหวัด STAR ที่น่าจับตามอง กระแสแรงดีไม่มีแผ่ว นอกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางอยู่แล้ว จังหวัดแพร่ยังเนื้อหอมในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติแถบสแกนดิเนเวีย  เช่น ประเทศสวีเดน เดนมาร์ก รวมถึง นักท่องเที่ยวชาวอเมริกา ฝรั่งเศส แม้จะเดินทางมาเป็นกรุ๊ปเล็ก ก็ยังมีให้เห็นต่อเนื่องในตัวเมืองแพร่ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ซึ่งจากการสอบถามไปยัง Travel Agent สอบถามเจ้าของแหล่งท่องเที่ยว สอบถามสถานประกอบการที่พัก หรือแม้แต่สอบถามจากตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติเอง เหตุผลหลักๆ ที่เลือกเมืองแพร่ เป็นจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนท่องเที่ยว คือ ความเป็นเมืองเก่ามีประวัติศาสตร์ มีอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมชุมชนเฉพาะถิ่นที่เด่นชัด และเงียบสงบ  

 ททท.แพร่ ขอแนะนำ “10 ที่เที่ยวแพร่ไม่แคร์ฝน” ที่มาแพร่ต้องห้ามพลาด!!  เริ่มต้นที่ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง มาสักการะขอพรพระธาตุประจำปีขาล รับสิ่งดีๆ เป็นสิริมงคล          แล้วเดินทางต่ออีกนิด กับไฮไลท์แห่งที่ 2 จุดชมวิววัดพระธาตุดอยเล็ง หลับตานิ่งๆ สูดอากาศให้เต็มปอด แล้วเก็บภาพสวยๆไว้แชร์อวดเพื่อน จากนั้นเดินทางไกลไปอีก 25 กิโลเมตร กับไฮไลท์แห่งที่ 3 วัดนาคูหา ขอพรพระเจ้าทันใจองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่กลางทุ่งนา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวจากองค์พระพาดผ่านทุ่งนาสำหรับเดินเล่นรับลมชมวิว มองเห็นธรรมชาติรอบวัดได้อย่างสวยงาม ยิ่งในช่วงออกพรรษา ต่างมีนักท่องเที่ยวมาทำบุญ        ตักบาตรเทโวโรหณะเป็นจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คใหม่ที่คึกคักไม่แพ้ที่อื่น ต่อด้วยไฮไลท์แห่งที่ 4 วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง เป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีจอ วัดแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง นอกจากมาไหว้พระ ยังได้สูดโอโซนชั้นดี ช่วยรีชาร์จพลังชีวิตอีกด้วย มาถึงไฮไลท์แห่งที่5 วัดพระธาตุปูแจ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ มีจุดชมวิวบนวัด 360 องศา ความสำคัญของวัดนี้ คือเจดีย์พระธาตุได้บรรจุพระธาตุตาตุ่มข้างขวา (กระดูกข้อเท้า) ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นระยะเวลามานานกว่าร้อยปี ถัดมาอีกไม่ไกล กับไฮไลท์แห่งที่ 6 ทุ่งเทเลทับบี้แพร่ หรือ จุดชมวิวม่อนแม่ถาง หรือ ถนนลอยฟ้าหลังพระธาตุปูแจ สามารถ เรียกได้หลายชื่อ พิกัดขับรถไปตามทางเส้นหลังวัดพระธาตุปูแจ ขอเตือนก่อนว่า จะหยุดละสายตาไม่ได้เลย เพราะสองฝั่งถนนเป็นโลเคชั่นวิวดีแบบพาโนรามาขั้นสุด ที่นักถ่ายภาพและสายชอบทำคอนเท้นต์ต้องมาจัด ขยับเข้ามาใกล้เมือง กับไฮไลท์แห่งที่ 7 ย่านจำหน่ายผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง แพร่..เป็นเมืองที่ชัดเรื่องวัฒนธรรมการแต่งกาย คนทั้งเมืองและทุกGen จะสวมใส่เสื้อผ้าสีฟ้าคราม (สีห้อม) เป็นปกติในชีวิตประจำวัน        กว่า 50 ร้านค้า ของสองฝั่งถนนยันตรกิจโกศล (ทางหลวงหมายเลข 101) เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายเสื้อผ้าหม้อห้อมทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ตัดเย็บจากภูมิปัญญาชาวบ้านเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือนที่มีมาช้านานใครมาแพร่ไม่ซื้อหม้อห้อมสวมใส่ถือว่ามาไม่ถึงแพร่ กลับมาในตัวเมืองเก่าแพร่ กับไฮไลท์แห่งที่ 8 งานประตูชัยไนท์มาร์เก็ต @กาดเมกฮิมคือ อิเว้นท์ท้องถิ่นใหม่ใจกลางเมือง จัดทุกเย็นวันอาทิตย์ และวันจันทร์ เริ่มจัดครั้งแรก วันที่ 29,30 พฤษภาคม 2565 นี้ และจัดต่อเนื่อง 20 ครั้ง ชวนมาเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรม Street Art การแสดงสินค้า งานคราฟท์ งานศิลปะ (จัดโดยจังหวัดแพร่ ร่วมกับ สนง.วัฒนธรรมจังหวัดแพร่ และทุกภาคส่วน) มาต่อกับไฮไลท์แห่งที่ 9 ย่านถนนคำลือ ที่เดียวกับ กาดกองเก่า ที่จัดทุกเย็นวันเสาร์ สำหรับย่านนี้   มีของอร่อยให้กินทั้งถนน สำหรับสาย Coffee Lover ขอแนะนำ ร้านเลอกองเก่า ร้านบ้านเบ้ว ร้าน owl school ร้านเฌอบาร์ และสำหรับสายจัดหนักชอบกินอาหารถิ่นเมืองเหนือ ขอแนะนำ ร้านกาดพระนอน ร้านปลาร้าหอม ร้านข้าวซอยบ้านวงศ์บุรี เป็นต้น จบด้วยไฮไลท์แห่งที่ 10 ชวนสัมผัสความมั่งคั่งของเมืองเก่าแพร่ มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์เมืองแพร่ ผ่านเรื่องราวสถาปัตยกรรมคุ้มเก่า บ้านโบราณ ตึกอาคารสวยงามทรงคุณค่า อาทิ          คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ คุ้มวงศ์บุรี คุ้มวิชัยราชา พิพิธภัณฑ์ไม้สัก ชวนย้อนไปในสมัยรัชกาลที่ 5 สู่ดินแดนที่มีความสมบูรณ์ของอุตสาหกรรมไม้สัก สู่การทำสัมปทานป่าไม้ เป็นมรดกทางวัฒนธรรมจวบรุ่นสู่รุ่นไม่มีที่ใดเหมือน    

         ททท.แพร่ ขอบคุณหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ที่มีส่วนผลักดันให้แผนงานโครงการของ ททท.ที่วางไว้ บรรลุตามเป้าหมายและตอบโจทย์ในการกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดแพร่ ขอให้ทุกท่านที่เดินทางมาท่องเที่ยวหน้าฝนในจังหวัดแพร่ มีแต่รอยยิ้มและความสุข แล้วอย่าลืมใช้บริการในสถานประกอบการท่องเที่ยวที่ผ่านมาตรฐาน SHA และ SHA PLUS ทั้งนี้ เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยต่อตัวนักท่องเที่ยวเอง สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว และรายละเอียดแคมเปญ “บินกับนกแอร์ เที่ยวแพร่ไม่แคร์ฝน” ได้ที่ ททท.แพร่ โทรศัพท์ 054 521127 , Facebook Page : ททท.สำนักงานแพร่ และ สายการบินนกแอร์ จ.แพร่ โทรศัพท์ 054 522189

ขอบคุณภาพ : กอล์ฟ ณัฐภัทร , บาส รัฐพงศกรณ์ , นัท เกียรติศักดิ์ 
เรียบเรียงโดย : น.ส.ภัททิรา คำอภิวงศ์ (ททท.แพร่)


Maggi รายงาน