Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

ไทยฮอนด้า ฉลองผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ครบ 45 ล้านเครื่อง ส่งออกทั่วโลกกว่า 53 ประเทศ รุกตลาดเมืองไทยเต็มรูปแบบ พร้อมบริการหลังการขายครบวงจร ...


บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ประกาศความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ครบ 45 ล้านเครื่อง ตอกย้ำมาตรฐานที่ทั่วโลกให้การยอมรับในฐานะฐานการผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และผลิตได้เร็วที่สุดในโลก พร้อมวางแผนรุกตลาดในประเทศด้วยช่องทางการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายแบบครบวงจรที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทย
 
มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในประเทศไทย เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2530 โดยไทยฮอนด้าได้เริ่มการผลิตพร้อมกับเป็นฐานในการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ และได้เพิ่มกำลังการผลิตในเวลาต่อมาเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นโรงงานผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสามารถผลิตด้วยความเร็วที่ 16 วินาทีต่อเครื่อง ซี่งถือว่าเป็นความเร็วที่สูงที่สุด จนมียอดการผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์สะสมจนถึงปัจจุบันมากถึง 45 ล้านเครื่อง โดยฮอนด้าเลือกที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของแต่ละประเทศด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ภายใต้แนวคิด “Helping People Get Things Done”
 
“ด้วยเทคโนโลยีและการควบคุมคุณภาพที่มีประสิทธิภาพสูงของไทยฮอนด้า ทำให้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก จนสามารถส่งออกเครื่องยนต์อเนกประสงค์ไปจำหน่ายมากถึง 53 ประเทศ ทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา และอีกหลายประเทศ รวมเป็นจำนวนสะสมมากถึง 39 ล้านเครื่อง คิดเป็น 93% ของสินค้าที่ไทยฮอนด้าผลิตได้ทั้งหมด ถือเป็นความภาคภูมิใจของไทยฮอนด้า ที่ทำให้ตลาดโลกยอมรับสินค้าที่ผลิตโดยฝีมือคนไทย และไทยฮอนด้าจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง“
 
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทย มีทั้งหมด 8 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วยเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องสูบน้ำ เครื่องพ่นยาสะพายหลัง เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า รถตัดหญ้า รถไถพรวนดิน และเครื่องยนต์ติดท้ายเรือ โดยมีแผนการจัดจำหน่ายผ่านช่องทาง ร้านผู้จำหน่ายของฮอนด้า และห้างค้าปลีก เช่น โฮมโปร , ดูโฮม , สยามโกลโบลเฮาส์ รวมถึงผู้รับจ้างผลิตสินค้า (OEM) อีกทั้งยังมีบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน รวมถึงบริการอะไหล่แท้มาตรฐานฮอนด้า
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าทุกประเภทได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัย ประหยัดพลังงาน และมีความทนทานเป็นพิเศษ เพื่อช่วยทุ่นแรง ลดเวลา ลดกำลังคน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี

ในปี 2022 นี้ ไทยฮอนด้า ได้รุกตลาดโดยการศึกษาช่องทางการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้มากขึ้น โดยวางแผนที่จะเพิ่มสัดส่วนการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศจากเดิม 7% เพิ่มเป็น 10% และพัฒนาขยายเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายให้มากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่กว่า 200 รายทั่วประเทศ

ผู้ที่สนใจเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และที่เว็บไซต์ https://powerproducts.honda.th.com