Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

"สมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง" จัดนิทรรศการ เหรียญธนบัตร และเงินตราโบราณ เรียนเชิญ "รมช.สันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง" มาเป็นประธานในพิธี


วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 นายยุทธนา หยิมการุณ อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์ กรรมการที่ปรึกษา "สมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง" กล่าวถึงการจัดงาน "THAILAND INTERNATIONAL NUMISMATIC FAIR 2022" ที่จะมีขึ้น ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ ห้องคอนเวนชั่น
ถ.สุขุมวิท 11 กรุงเทพฯ
ในวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ ถึง วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10.00 น.ถึง 18.00 น. ซึ่งจะมีกิจกรรมนิทรรศการ เหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ ที่หายาก การเสวนา การออกร้าน โดยดีลเลอร์จำหน่ายเหรียญจากในประเทศ และต่างประเทศ โดยมีจุดประสงค์การจัดงาน ก็เพื่อให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการสะสมในระดับสากล และให้ชาวต่างประเทศต่างชาติที่เป็นนักสะสม เดินทางมายังประเทศไทยในปีต่อๆไป 
ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวไทยในอนาคต นายยุทธนากล่าว 

ส่วนประวัติโดยสังเขป
"สมาคมเหรียญกษาปณ์พดด้วง" ก่อตั้งเมื่อปี 2560 ตามทะเบียนเลขที่ จ.5662/2560  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการอนุรักษ์ศึกษาค้นคว้ารวบรวมความรู้ เกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ เหรียญที่ระลึก เงินพดด้วง เงินตราโบราณ และธนบัตร โดยมีภารกิจเพื่อการเผยแพร่ความรู้ดังกล่าว สำหรับสาธารณประโยชน์ โดยที่ทำการ สำนักงานใหญ่ของสมาคม ตั้งอยู่เลขที่ 107/13-14 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ
กรุงเทพฯ  โดยมีนายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ เป็นนายกสมาคม พร้อมด้วยคณะกรรมการรวม18 ท่าน และมีที่ปรึกษา อีกจำนวน 24 ท่าน ประกอบด้วยนายยุทธนา หยิมการุณ อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์, พลตรีพัชร รัตตกุล, พลตำรวจโทอาจิณ โชติวงศ์, พลเอกยอดชาย เทพยสุวรรณ, ม.ล.กิติยาภรณ์ กมลาสน์, ฯลฯ
         โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้ทางสมาคม ได้ดำเนินการจัดนิทรรศการเป็นประจำทุกปี ในชื่องานแสดงเหรียญกษาปณ์ ธนบัตร
และเงินตราโบราณ (THAILAND INTERNATIONAL NUMISMATIC FAIR) 
โดยเริ่มจัดขึ้นในปี 2562 เป็นครั้งแรก ซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติจากกรรมการที่ปรึกษาของสมาคม ท่านพลตรีพัชร รัตตกุล Chief Executive Officer บริษัท
หาดทิพย์ จำกัด( มหาชน) ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน และต่อมาปี 2563 สมาคม ได้รับเกียรติจากนายยุทธนา หยิมการุณ
อธิบดีกรมธนารักษ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิด
งานซึ่งในงานนี้ มีดีเลอร์จากต่างประเทศมาร่วมออกงานจากหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา รัสเซีย
จีน ฮ่องกง มาเลเซีย
อังกฤษ เยอรมัน เป็นต้น 
และมีนักสะสมจากต่างประเทศเดินทางเพื่อชมงานนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นสมาคมจึงเชื่อว่าในอนาคตประเทศไทยจะเป็นหนึ่งในจุดหมายที่ชาวต่างชาติ เดินทางมาเพื่อการนี้ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกทางหนึ่ง 
     คณะกรรมการและที่ปรึกษา สมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง จึงขอเรียนเชิญท่านที่สนใจ ร่วมงานในวันเวลาดังกล่าว นี้...///#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคประเทศไทย