Hot Widget

Header ADS
Type Here to Get Search Results !
Header ADS

' ฟอร์จูนกรุ๊ป ' จัดเปิดตัวแกรนด์โอเพนนิ่ง " โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง " อย่างยิ่งใหญ่ สนองนโยบายรัฐบาลส่งเสริมการท่องเที่ยว


ที่โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช จ.ระยอง / เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 2563 ' ฟอร์จูนกรุ๊ป ' จัดงานเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง อย่างเป็นทางการได้รับเกรียติจาก นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธี โดยมี คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร โรงแรมในเครือฟอร์จูน บริษัท ซี.พี.แลนด์ จากัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูน ให้การต้อนรับ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จังหวัดระยอง รวมถึงแขกผู้มีเกียรติและคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก

การจัดงานเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง ในครั้งนี้ เป็นความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างภาคเอกชนกับหน่วยงานภาครัฐ โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ประชานผู้มาใช้บริการ ผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัด เพื่อผลักดันเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง จังหวัดระยองเป็นจังหวัดสำคัญจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ และ ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัดอยู่ในอันดับ 2 ของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย และเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และการเกษตรกรรม

คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูน บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเน้นการกระจายลงทุนในระดับภูมิภาคไปยังหัวเมืองหลักและเมืองรอง เน้นกระจายงาน สร้างรายได้สู่จังหวัดต่างๆ เชื่อมโยงกับชุมชนท้องถิ่นสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันธุรกิจโรงแรมภายใต้แบรนด์ " ฟอร์จูน " มีทั้งซื้อกิจการมาและมีการปรับปรุงใหม่และปีนี้แบบเปิดพร้อมให้บริการครบแล้ว 12 โรงแรม ใน 9 จังหวัด แบ่งการให้บริการออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ 1. City Hotel ระดับ 4-5 ดาว ได้แก่ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพ, โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช, โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ นครราชสีมา 2. Resort Hotel ระดับ 3-4 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน เชียงของ, โรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวนครพนม, โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง นครพนม, โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง, โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ด เขาใหญ่ 3 Lifestyle and convenience Hotel ระดับ 2-3 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน ดี เขาใหญ่, โรงแรมฟอร์จูน ดี แม่สอด โรงแรมฟอร์จูน ดี เลย และ โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์, โรงแรม ฟอร์จูน พิษณุโลก 

โดยการจัดงานเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง ในครั้งนี้ เป็นความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างภาคเอกชนกับหน่วยงานภาครัฐ โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ประชาชนผู้มาใช้บริการ ผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัด เพื่อผลักดันเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งได้เปิดกิจการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัด ระยอง เป็นโรงแรม ระดับ 4 ดาว เลียบหาดแสงจันทร์เป็นโรงแรมน้องใหม่ ที่ทันสมัย บรรยากาศริมทะเล ติดแม่น้ำ ที่สวยงาม มีการออกแบบโครงสร้างให้ทันสมัยรายล้อมด้วยทะเลอ่าวไทย ที่อุดมสมบูรณ์และป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม ประกอบด้วย อาคารมีที่ห้องพักทั้งหมด 7 ชั้น ห้องพักจำนวน 107ห้อง ประกอบไปด้วยห้องพัก ห้องดีลักซ์ 48 ห้อง/28.5 ตร.ม. ดีลักซ์ ซี วิว 16 ห้อง/28.5 ตร.ม. ดีลักซ์ ริเวอร์วิว 28 ห้อง/28.7 ตร.ม. พรีเมียร์ 1 ห้อง/44 ตร.ม. พรีเมียร์ ซี วิว 12 ห้อง/29.1 ตร.ม.เอ็กเซ็คคูทิฟ สวีท ซี วิว 2 ห้อง/58.8 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมถึงร้านอาหารไทยร่วมสมัย อาหารท้องถิ่นรองรับได้ถึง 92 ที่นั่ง มีห้องฟิตเนส และห้องประชุมอาทิ ห้องประชุมแสงจันทร์ธารา พื้นที่217 ตร.ม.จ รองรับได้ถึง 200 ท่านขึ้นไป

ทั้งนี้ โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง ได้การยอมรับด้วยมาตรฐานทางด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุด ในการให้บริการ SHA จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และประกาศนียบัตรจากกระทรวงสาธารณสุข เป็นเครื่องยืนยันความปลอดภัย อีกทั้งโรงแรมยังตอบสนองของนโยบาลรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว อาทิ โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูน เป็นโรงแรมอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ มีความสะดวก ตั้งแต่การจัดการ ด้านการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

" แนวคิดการขยายธุรกิจโรงแรมเน้นจังหวัดเมืองท่องเที่ยวด่านการค้าชายแดน แหล่งอุตสาหกรรม และ มองภาพร่วมที่เกิดจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวปัจจุบันที่เปลี่ยนไปมีรูปแบบท่องเที่ยวที่เป็น Lifestyle มากขึ้นบริษัทจึงหันมาให้โฟกัสลงทุนในเรื่องโรงแรมที่เจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้นทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่นิยมการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์แต่ก็ยังชอบเรื่องความง่ายความสะดวกสบายและสะอาดเป็นสำคัญอีกทั้งโรงแรมในเครือฟอร์จูนยังตอบสนองของนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว อาทิ โครงการเราเที่ยวด้วยกันซึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนเป็นโรงแรมอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ มีความสะดวกตั้งแต่การจัดการด้านการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ " คุณสุนทร กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้บริหารฯ มอบหมายให้ผู้บริหารและพนักงานที่เกี่ยวข้องนำสื่อมวลชนเยี่ยมชม โครงการนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี ซึ่งเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักลงทุน รวมถึงการที่ประเทศไทย จะเปิดรับนักลงทุนต่างชาติอีกครั้ง หลังจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 นิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่พัฒนาโดย บริษัท ซีจี คอร์เปอเรชั่น จำกัด และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทั้งยังเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่ได้รับการประกาศเป็นเขตส่งเสริมจาก EEC อีกด้วย นิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี เป็นโครงการที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการลงทุนของประเทศให้เป็นไปในทิศทางใหม่ เน้นการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง บนพื้นที่ทั้งหมด 3 เฟส กว่า 3,000 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่สำคัญและเป็นจุดยุทธศาสตร์ของ EEC ในจังหวัดระยอง ไม่ไกลจากท่าเรือมาบตาพุด สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา และสถานีรถไฟความเร็วสูง ที่กำลังจะขยายการรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศไทย ปัจจุบันโครงการได้ดำเนินการพัฒนาพื้นที่ในเฟสที่ 1 คืบหน้าไปแล้วกว่า 75%

ทั้งนี้ ทางนิคมฯ ซีพีจีซี ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ระบบน้ำ ระบบบำบัดน้ำเสีย ไฟฟ้า รวมทั้งระบบสื่อสารที่รองรับ 5G ในอนาคต เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการของนักลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต (อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ, การแพทย์ครบวงจร, ยานยนต์สมัยใหม่, ดิจิทัล, และ อาหารแห่งอนาคต) เดินหน้าเตรียมพร้อมรองรับการลงทุน ซึ่งทางนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี จะเปิดให้บริการระบบสาธารณูปโภคอย่างเต็มรูปแบบ ในช่วงปลายไตรมาสที่ 1 ของปี 2564 ที่จะถึงนี้ ...